Dương Nữ Law Firm (gọi tắt “DNLF”), chính thức được Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động vào ngày 10/10/2018. Kể từ khi được thành lập, DNLF cũng với cùng với đội ngũ luật sư, cộng sự và chuyên viên pháp lý đã không ngừng nổ lực để đáp lại sự tín nhiệm của khách hàng và trở thành đối tác tin cậy của các công ty hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh và các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh những giá trị được kế thừa từ thương hiệu APT Consultant Co., LTD  (thành lập ngày 13/7/2011 bởi Luật sư Lê Thị Hồng Thơm), DNLF được  điều hành bởi đội ngũ Luật sư, cố vấn giàu kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực bất động sản, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật DNLF ngày càng được đối tác tín nhiệm lựa chọn

Giờ mở cửa / Thứ 2- Thứ 7 / 08:00 – 17:00

Gọi ngay 0919 198 212

Image Alt

DUONGNULAW

i

Khi doanh nghiệp tái cơ cấu đặc biệt áp dụng lại hệ thống thang bảng lương mới? Doanh nghiệp cần làm thủ tục như thế nào để phù hợp với quy định của pháp luật?

Để áp dụng hệ thống thang bảng lương mới, DN cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Công ty tiến hành sửa đổi, bổ sung thang lương, bảng lương Căn cứ theo quy định tại khoản 6 Điều 7 Nghị định 49/2013/NĐ-CP: “Khi xây dựng hoặc sửa đổi, bổ sung thang lương, bảng lương, doanh nghiệp phải tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể người lao động tại doanh nghiệp và công bố công khai tại nơi làm việc của người lao động trước khi thực hiện, đồng thời gửi cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp huyện nơi đặt cơ sở sản xuất của doanh nghiệp”. Theo đó, khi sửa đổi, bổ sung thang lương, bảng lương công ty phải:

– Gửi công văn xin ý kiến của công đoàn cơ sở về việc sửa đổi, bổ sung thang lương, bảng lương. – Công bố công khai tại nơi làm việc;

– Sau khi nhận được văn bản trả lời của ban chấp hành công đoàn cơ sở về việc sửa đổi, bổ sung thang lương, bảng lương, công ty chuẩn bị hồ sơ để tiến hành thủ tục đăng ký với cơ quan quản lý theo quy định.

Bước 2: Công ty tiến hành ký kết phụ lục hợp đồng với người lao động để điều chỉnh mức lương trên hợp đồng lao động. Trong trường hợp thay đổi hệ thống thang lương, bảng lương làm thay đổi mức lương trên hợp đồng lao động thì công ty tiến hành lý kết phụ lục hợp đồng lao động để điều chỉnh mức lương của người lao động.

Bước 3. Tiến hành thủ tục thay đổi mức lương của người lao động với cơ quan bảo hiểm xã hội, để điều chỉnh mức đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng theo mức lương mới.

Để được hướng dẫn cụ thể, vui lòng liên hệ với DNLF.