Dương Nữ Law Firm (gọi tắt “DNLF”), chính thức được Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động vào ngày 10/10/2018. Kể từ khi được thành lập, DNLF cũng với cùng với đội ngũ luật sư, cộng sự và chuyên viên pháp lý đã không ngừng nổ lực để đáp lại sự tín nhiệm của khách hàng và trở thành đối tác tin cậy của các công ty hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh và các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh những giá trị được kế thừa từ thương hiệu APT Consultant Co., LTD  (thành lập ngày 13/7/2011 bởi Luật sư Lê Thị Hồng Thơm), DNLF được  điều hành bởi đội ngũ Luật sư, cố vấn giàu kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực bất động sản, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật DNLF ngày càng được đối tác tín nhiệm lựa chọn

Giờ mở cửa / Thứ 2- Thứ 7 / 08:00 – 17:00

Gọi ngay 0919 198 212

DUONGNULAW

NHẬN DIỆN MỘT SỐ RỦI RO PHÁP LÝ TRONG GIAO KẾT VÀ THỰC HIỆN HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ Ở THƯƠNG MẠI HÌNH THÀNH TRONG TƯƠNG LAI VÀ MỘT SỐ KIẾN NGHỊ HOÀN THIỆN PHÁP LUẬT

Mặc dù hợp đồng mua bán nhà ở thương mại hình thành trong tương lai (NOTMHTTTL) đã được pháp luật thừa nhận nhưng trên thực tế vẫn tồn tại một số hạn chế, bất cập của một số quy định, đặc biệt là vẫn còn sự bất bình đẳng trong quan hệ hợp đồng mua bán NOTMHTTTL.

Vì những bất cập về mặt pháp lý trong quan hệ hợp đồng mua bán NOTMHTTTL đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường bất động sản, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc chưa phát huy hết tiềm năng và thế mạnh của thị trường mua bán NOTMHTTTL thời gian qua. Chính vì vậy, việc hoàn thiện các quy định của pháp luật về hợp đồng mua bán NOTMHTTTL rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

Bài viết đã được Ths.Ls.TTV Lê Thị Hồng Thơm và Tiến sĩ Hồ Ngọc Hiển phân tích dưới nhiều vấn đề và đã được đăng trên tạp chí Nhân lực Khoa học xã hội (số 9 năm 2022) và đây là một bài viết liên quan đến đề tài luận án tiến sĩ của Ths.Ls.TTV Lê Thị Hồng Thơm.