Dương Nữ Law Firm (gọi tắt “DNLF”), chính thức được Sở Tư pháp thành phố Hồ Chí Minh cấp phép hoạt động vào ngày 10/10/2018. Kể từ khi được thành lập, DNLF cũng với cùng với đội ngũ luật sư, cộng sự và chuyên viên pháp lý đã không ngừng nổ lực để đáp lại sự tín nhiệm của khách hàng và trở thành đối tác tin cậy của các công ty hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh và các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh những giá trị được kế thừa từ thương hiệu APT Consultant Co., LTD  (thành lập ngày 13/7/2011 bởi Luật sư Lê Thị Hồng Thơm), DNLF được  điều hành bởi đội ngũ Luật sư, cố vấn giàu kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực bất động sản, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật DNLF ngày càng được đối tác tín nhiệm lựa chọn

Giờ mở cửa / Thứ 2- Thứ 7 / 08:00 – 17:00

Gọi ngay 0919 198 212

DUONGNULAW

Thủ tục gia hạn/cấp mới giấy phép lao động và thẻ tạm trú?

Hỏi: Công ty tôi là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (Singapore) và có lao động nước ngoài làm việc theo giấy phép lao động. Giấy phép lao động lần đầu được cấp ngày 19/03/2019 và gia hạn lần đầu đến ngày 01/04/2023 hết hạn. Đồng thời đề nghị Luật sư hướng dẫn cho công ty chúng tôi thủ tục để gia hạn thẻ tạm trú cho người lao động và thân nhân đi cùng?  Luật sư vui lòng cho chúng tôi biết các thủ tục để gia hạn lại giấy phép lao động và thẻ tạm trú.

 

Trả lời.

Thưa khách hàng,

Đối với nhân sự của quý khách hàng không thể gia hạn giấy phép lao động vì theo quy định tại Điều 19 Nghị định 152/ 2020/NĐ-CP thì “chỉ được gia hạn một lần với thời hạn tối đa là 02 năm”. Theo thông tin quý khách hàng cung cấp và thông tin lưu trữ dịch vụ từ công ty chúng tôi, nhân sự làm việc tại quý công ty đã được công ty chúng tôi thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép lao động một lần nên lần này buộc phải làm thủ tục cấp mới theo quy định.

Về thủ tục cấp thẻ tạm trú, quý khách hàng vui lòng xem quy định tại Điều 35 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sau khi hoàn tất thủ tục cấp mới giấy phép lao động.

Trân trọng.